Đại Lợi

Khi sử dụng bếp từ không ít người gặp khó khăn để tìm mua nồi chảo phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn dễ dàng chọn mua một chiếc chảo chất lượng, bền bỉ và đặc biệt là sử dụng tốt trên bếp từ.

Đặc biệt lưu ý đến lớp chống dính của chảo

Lớp chống dính là một trong các yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của chảo. Lớp chống dính thường được tạo bởi 3 chất liệu: sơn chống dính chịu nhiệt, chống dính vân đá và chống dính ceramic.
3 chất liệu này có khả năng chống dính và độ bền khác nhau. Sơn chống dính chịu nhiệt có khả năng chịu nhiệt tốt,  có độ bền vừa phải, đây là chất liệu được sử dụng phổ biến ở các loại chảo tầm trung.
Chống dính vân đá được cấu tạo bởi nhiều lớp chống dính bằng đá hoa cương chồng lên nhau. Chất liệu chống dính vân đá chịu nhiệt tốt hơn và có độ bền cao hơn chất liệu sơn chống dính chịu nhiệt.
Chất liệu chống dính ceramic là một trong số những chất liệu chống dính tốt nhất hiện nay. Chống dính ceramic được tạo ra từ gốm ceramic, trải qua quá trình xử lý nghiêm ngặt, có khả năng chịu nhiệt vô cùng tốt và độ bên rất cao. Đặc biệt, chất liệu chống dính ceramic có nhiều màu sắc đa dạng, có tính thẩm mỹ cao. Thường được sử dụng cho những chiếc chảo cao cấp, mang kiểu dáng và mẫu mã sang trọng, đẹp mắt.

Tìm hiểu về đáy chảo dành cho bếp từ

Những chiếc chảo sử dụng được trên bếp từ thường có ký hiệu riêng, khi mua chảo các bạn hãy chú ý ký hiệu này trên bao bì sản phẩm.

Chảo chống dính dành cho bếp từ thường có 3 loại đáy: đáy gắn, đáy liền, đáy đúc.
Đáy gắn được cấu tạo bằng cách gắn đáy chảo vào thân chảo bằng cách hàn. Đáy liền là đáy được gắn liền với thân chảo thành một khối, những chiếc chảo có đáy liền thường có trọng lượng lớn, nặng, cầm chắc tay. Đáy đúc được thiết kế nhiều lớp gắn liền từ thành đến đáy chảo, tạo nên một khối ép vào nhau. Những chiếc chảo đáy đúc thường có thiết kế không được bắt mắt nhưng lại là những chiếc chảo có chất lượng cao và đắt tiền.

Lựa chọn chất liệu của chiếc chảo chống dính

Có 2 chất liệu phổ biến nhất cho một chiếc chảo chống dính đó chính là chảo inox và chảo nhôm.
Chảo chống dính bằng nhôm có khả năng bắt nhiệt nhanh, tiết kiệm thời gian nấu nướng. Đặc biệt, những chiếc chảo nhôm thường có màu sắc và thiết kế bắt mắt, giúp căn bếp của bạn trở nên sinh động hơn.

Chảo chống dính bằng inox có độ bền cao, khả năng chống xước tốt, thiết kế thường đơn giản nhưng sang trọng. Phù hợp với những căn bếp yêu thích sự tối giản.

Chọn mua những thương hiệu uy tín

Chọn mua một chiếc chảo của các thương hiệu lớn, uy tín bạn sẽ an tâm hơn về chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành, hậu mãi tin cậy. Đặc biệt, bạn nên ra các siệu thị, đại lý phân phối, cửa hàng uy tín để tìm mua cho mình những chiếc chảo chống dính ưng ý, tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng.

Số điện thoại